TỈNH LONG AN Thứ Tư, 08/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Cần Giuộc: Tổng kết thực hiện cao điểm tổng rà soát kiểm tra an toàn PCCC và CNCH năm 2022

20:36 27/02/2023

UBND huyện Cần Giuộc tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện cao điểm tổng rà soát kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn huyện năm 2022; triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Bà Đào Thị Ngọc Vui - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh về việc tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn toàn tỉnh và tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh,thời gian qua, Công an huyện Cần Giuộc đã chủ động tham mưu UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn, huy động cả hệ thống chính trị tham gia phối hợp thực hiện. Tiến hành tổng rà soát, kiểm tra 100% cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Qua đó, đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở trong công tác PCCC như: ban hành, niêm yết nội quy, quy định về PCCC; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC; huấn luyện nghiệp vụ về PCCC; tổ chức, duy trì lực lượng PCCC cơ sở; xây dựng phương án chữa cháy, trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Bà Đào Thị Ngọc Vui - Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đào Thị Ngọc Vui - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành huyện và UBND xã, thị trấn trong thời gian tới tiếp tục phối hợp với Công an xã, thị trấn rà soát bổ sung, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn quản lý. Thống kê, rà soát các khu vực có nguy cơ cháy; xây dựng phương án PCCC để ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy, nổ. Nhân rộng và đưa vào hoạt động thực chất, hiệu quả các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” theo chỉ tiêu đã đề ra. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở trong việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tốt trong đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH năm 2022./.

Hoài Phương