TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 27/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Ra quân tổng kiểm soát kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container

16:23 15/08/2023

Sáng ngày 15/8/2023, Công an tỉnh Long An tổ chức lễ ra quân thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông và góp phần giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông. Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Theo đó, từ ngày 15/8 đến ngày 15/10/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn.

Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân.

Thượng tá Trần Minh Hoàng - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Long An cho biết, theo kế hoạch, Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, có hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ. Việc kiểm soát sẽ tập trung vào các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT, các tuyến đường vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container như tuyến Quốc lộ 1A, 50, 62, N2; các tuyến đường tỉnh 824, 825, 827, 830, 835....

Bên cạnh đó, ngành Công an sẽ phối hợp với ngành Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, phát hiện lái xe dương tính với chất ma túy và chất kích thích khác; gắn trách nhiệm các lực lượng với việc tổ chức kiểm soát từ nơi xuất phát, bến xe khách, điểm trung chuyển, đón trả hành khách, kho hàng, bến bãi, cảng, cửa khẩu, có biện pháp quản lý, giám sát; không kiểm định cho các trường hợp hết niên hạn sử dụng, thu hồi phù hiệu vận tải đối với các phương tiện thường xuyên có hành vi vi phạm, không chấp hành nội dung cam kết đã ký.

Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh động viên lực lượng tại buổi lễ ra quân.

Đợt tổng kiểm soát này, sẽ rà soát việc lắp đặt Camera giám sát, thiết bị giám sát hành trình trên các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hoá bằng container; kiểm tra về hoạt động kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ; tổ chức kiểm tra điều kiện an toàn của các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông.

Phát biểu tại lễ ra quân, Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phù hợp với đặc điểm, tình hình từng tuyến, địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ, chiến sỹ thực hiện có hiệu quả, đạt được mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; yêu cầu chủ phương tiện và lái xe ký cam kết thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn giao thông… Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt chức trách, nhiệm vụ được giao, không để xảy ra tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan xe vận tải hành khách, xe container trên địa bàn được phân công quản lý.

Để thực hiện thắng lợi, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, đúng 7 giờ, ngày 15/8/2023, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container; bảo đảm TTATGT những tháng cuối năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân diễu hành tại các tuyến đường tại TP Tân An.

Sau buổi lễ, hơn 100 Cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên diễu hành trên các tuyến đường Thành phố Tân An nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa bằng container, nhất là các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng./.

T.Phượng-M.Khánh-V.Tiền