TỈNH LONG AN Thứ Năm, 02/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Tập huấn công tác tấn công tội phạm trên không gian mạng

20:02 19/04/2024

Ngày 19/4/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn về xử lý, giải quyết một số tình huống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội. Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội nghị. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Nội dung tập huấn: tiếp nhận, xử lý nguồn tin tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; đối tượng sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; phát hiện hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng theo hình thức thế chấp; tiếp nhận, xử lý nguồn tin tội phạm khai thác, sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân, mua bán thông tin, dữ liệu của cá nhân, tổ chức trên không gian mạng; phát hiện, tiếp nhận tin báo về đối tượng điều hành việc sản xuất trái phép chất ma túy trên không gian mạng,… qua đó, nhằm trang bị cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) những kiến thức cơ bản, kỹ năng vận dụng, thực hiện các bước xử lý một số tình huống cụ thể, góp phần thực hiện thống nhất, đồng bộ đúng quy định pháp luật.

Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu sâu theo từng nội dung; tổ chức tập huấn lại cho CBCS chưa được dự buổi tập huấn, nhất là lực lượng Công an cấp xã để CBCS nắm vững, vận dụng vào thực tiễn công tác, chủ động phát hiện và có biện pháp ngăn chặn, giải quyết hiệu quả tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương./.

Văn Tiền