TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 27/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG TRỰC TUYẾN QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG BỘ CÔNG AN

14:06 19/07/2023

I. YÊU CẦU, ĐIỀU KIỆN

- Có căn cước công dân gắn chíp điện tử.

* Cách kiểm tra sim điện thoại chính chủ

+ Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414 (chờ xem thông tin trả lời từ nhà mạng)

+ Nếu sim điện thoại chưa được đăng ký chính chủ như nói trên thì tự liên hệ nhà mạng (vinaphone, mobiphone, hoặc Viettel) để được đăng ký lại.

II. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH (bắt buộc phải thực hiện theo đúng trình tự các bước):

1. Bước 1: Đăng ký tài khoản dịch vụ công.

- Truy cập trang Web theo địa chỉ: http://dichvucong.bocongan.gov.vn

- Từ màn hình Cổng dịch vụ công Bộ Công an, chọn biểu tượng (3 gạch) ở góc bên phải màn hình điện thoại, chọn (Đăng ký).

- Chọn loại hình đăng ký (Công dân).

- Chọn (Thuê bao di động)

- Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

- Chọn (đăng ký).

2. Bước 2: Đăng nhập vào Tài khoản dịch vụ công để nộp hồ sơ.

- Truy cập vào trang web theo địa chỉ: http://dichvucong.bocongan.gov.vn

- Từ màn hình Cổng dịch vụ công Bộ Công an, chọn biểu tượng (3 gạch) ở góc trên bên phải màn hình điện thoại di động, chọn (Đăng nhập).

- Chọn (Đăng nhập tài khoản cấp bởi dịch vụ công quốc gia)

- Chọn (tài khoản cấp bởi dịch vụ công quốc gia)

- Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu (Tên đăng nhập, Mật khẩu, Mã xác thực)

- Chọn (Đăng nhập).

- Nhập mã OPT. Chọn (Xác nhận).

3. Bước 3: Nộp hồ sơ

- Từ màn hình Cổng dịch vụ công Bộ Công an, chọn biểu tượng (3 gạch) ở góc trên bên phải màn hình điện thoại di động, chọn (Nộp hồ sơ trực tuyến).

- Chọn lĩnh vực thủ tục hành chính (chọn Quản lý xuất nhập cảnh)

- Chọn (tìm kiếm)

- Chọn (cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử thực hiện tại cấp tỉnh)

- Chọn (nộp hồ sơ)

- Chọn (cơ quan giải quyết hồ sơ: Ví dụ: Công an tỉnh Long An, Công an TP. HCM…..)

- Chọn (đồng ý và tiếp tục)

- Tải ảnh (ảnh phải được chụp cở 4x6 cm, phông nền trắng và lưu vào máy điện thoại), chụp mặt trước và sau căn cước công dân; nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc ở các mục có dấu (*) và các thông tin khác cần thiết.

- Chọn nơi nhận hộ chiếu (trực tiếp hoặc qua bưu chính) – Nếu chọn qua bưu chính thì ghi đầy đủ địa chỉ nhận cụ thể.

* Ghi chú: Tại mục: Thành phần hồ sơ:

+ Nếu cấp hộ chiếu lần đầu thì chọn (Đồng ý và tiếp tục)

+ Nếu cấp lại hộ chiếu thì: Nếu hộ chiếu hết hạn thì chụp trang nhân thân trong hộ chiếu và các dấu kiểm chứng xuất nhập cảnh gần nhất. Nếu hộ chiếu còn hạn thì chụp trang nhân thân và các dấu kiểm chứng và nộp lại hộ chiếu. Nếu mất hộ chiếu thì chụp đơn cớ mất. Tùy trường hợp cụ thể để chọn thành phần hồ sơ (nhấn vào ô vuông) cho phù hợp.

- Nhập mã xác nhận

- Chọn (Tôi xin cam đoan chịu trách nhiệm…)

- Chọn (Nộp hồ sơ)

* Khi nhận được thông báo: Vui lòng ghi nhớ các thông tin bên dưới để ….; Số hồ sơ…, Số tài khoản….được coi là nộp hồ sơ thành công.

(Đến đây Công dân đã hoàn thành việc Nộp hồ sơ, chờ thông báo gửi qua tin nhắn SMS và Gmail từ trang Dịch vụ công để thực hiện các bước tiếp theo như: bổ túc hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ và thanh toán phí theo quy định)

4. Bước 4: Thanh toán phí (khi có thông báo thanh toán từ trang Cổng dịch vụ công)

- Vào trang dịch vụ công theo địa chỉ:http//dichvucong.bocongan.gov.vn

- Đăng nhập vào tài khoản Dịch vụ công để tra cứu hồ sơ.

- Chọn biểu tượng (3 gạch) ở góc trên phải màn hình điện thoại di động, chọn (Tra cứu hồ sơ).

- Nhập mã hồ sơ (được gửi qua tin nhắn SMS và email) và mã xác nhận

- Chọn (Tra cứu)

- Chọn (Thanh toán)

- Chọn tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của người nộp hồ sơ đã đăng ký hoặc tài khoản của người khác để thanh toán theo mức phí có sẵn (tài khoản phải còn đủ tiền để thanh toán mức phí theo quy định)./.