TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 27/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 (Chiến sỹ nghĩa vụ)

21:21 20/10/2023

1. Đối tượng tuyển chọn

- Công dân nam, nữ từ đủ 18 đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Long An, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự.

- Công dân nam được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định thì được tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

- Đối với công dân nữ phải tốt nghiệp trình độ sơ cấp trở lên các ngành nghề: Cấp dưỡng, y tế, dược, điều dưỡng, thú y, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, kế toán.

2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ: 24 tháng kể từ ngày được đơn vị CAND tiếp nhận.

3. Tiêu chuẩn tuyển chọn

- Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

- Có lý lịch rõ ràng, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an;

- Đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam có chiều cao từ 1,62m trở lên và nữ có chiều cao từ 1,58m trở lên (không tuyển các trường hợp có chiều cao lớn hơn 1,95m). Các trường hợp quá béo hoặc quá gầy sẽ xem xét đến chỉ số BMI (không tuyển các trường hợp có BMI > 30 hoặc < 18,5);

- Giấy chứng nhận đoàn viên hoặc đảng viên (nếu có).

4. Quyền lợi

- Được xét tuyển vào biên chế trong CAND theo chỉ tiêu. Đặc biệt đối với công dân có trình độ đại học trở lên, sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng sang chuyên nghiệp (được tuyển vào ngành CAND) hoặc được tăng ưu tiên khi xét chuyển chuyên nghiệp;

- Được cộng điểm khi dự thi, xét tuyển vào trường CAND; được xét tuyển vào các trường Trung cấp CAND;

- Được phong, thăng cấp bậc hàm và hưởng các chế độ trong CAND;

- Bản thân và cha mẹ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí;

- Được hưởng các quyền lợi, chính sách khác theo quy định tại ngũ và xuất ngũ.

5. Thời gian, địa điểm đăng ký

- Thời gian tiếp nhận đăng ký: Đến hết ngày 30/11/2023.

- Địa điểm đăng ký: Tại Công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký HKTT./.