TỈNH LONG AN Thứ Hai, 20/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND đối với lãnh đạo, chỉ huy Công an cấp phòng, huyện và tương đương

15:37 08/05/2024

Sáng nay (08/5), Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật CAND năm 2024 cho các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy Công an cấp phòng, huyện và tương đương. Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi Lễ.

Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Nội dung tập huấn gồm: nhận thức chung về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND và vị trí, vai trò quan trọng của việc chấp hành điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật trong CAND; Thông tư số 27/2020/TT-BCA ngày 24/03/2020 của Bộ Công an quy định về tập huấn và tổ chức hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND; kỹ thuật cơ bản của võ thuật CAND; điều lệnh đội ngũ từng người tay không; tổ chức đội hình tiểu đội; thực hành một số nghi lễ CAND…

Quang cảnh đại biểu dự lễ khai giảng.

Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo: công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND là một trong những mặt công tác rất quan trọng, có tác dụng giáo dục, rèn luyện cán bộ, chiến sĩ giữ vững kỹ luật, kỷ cương; giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Ban Tổ chức, Ban Huấn luyện lớp tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, huấn luyện; chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, vũ khí, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong thời gian tập huấn. Đối với các đồng chí tham gia tập huấn phải chấp hành nghiêm nội quy, quy định, kỷ luật thao trường; tuân thủ mệnh lệnh của Ban Huấn luyện, bảo đảm công tác tập huấn đạt kết quả cao nhất./.

Minh Khánh