TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 03/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024

14:18 16/04/2024

Ngày 15/4/2024, Cụm Thi đua số 4 Công an tỉnh Long An gồm các đơn vị: Phòng Tổ chức cán bộ; Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Tham mưu; Thanh tra Công an tỉnh; Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; Phòng Hồ sơ; Phòng Hậu cần tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đến dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Năm 2023, Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh đã phát động sâu rộng phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Cụm đăng ký thực hiện bằng nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Đồng thời, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Trong đó, chủ động tham mưu với Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của các tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Công an; đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của người đứng đầu trong xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh; tiếp tục tham mưu hoàn thiện tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Công an các đơn vị, địa phương, nhất là việc tăng cường cán bộ cho Công an cấp xã.

Đại diện lãnh đạo 07 đơn vị trong Cụm thi đua số 4 Công an tỉnh đã ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Bên cạnh đó, gắn nội dung thi đua với công tác chuyên môn của từng đơn vị, làm tốt các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật; xây dựng địa bàn điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tra cứu hồ sơ phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; tổ chức nhiều đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát theo chuyên đề, chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ…

Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là công tác trọng tâm hàng đầu, các đơn vị trong Cụm còn tăng cường công tác phổ biến, quán triệt cho 100% cán bộ, đảng viên trong Cụm thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an. Đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới"… Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ, góp phần đưa phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” phát triển sâu rộng, thiết thực, hiệu quả.

Tại buổi lễ, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, đại diện lãnh đạo 07 đơn vị trong Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh đã ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 với mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể; quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ký kết.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Văn Hòa thống nhất và đánh giá cao đối với chương trình, kế hoạch và chỉ tiêu công tác thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” do Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh đề ra. Để thực hiện hiệu quả phong trào, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị trong Cụm cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm, chức năng cũng như căn cứ tình hình thực tế của từng đơn vị để phát động phong trào đạt hiệu quả cao nhất. Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong thực hiện các mặt công tác Công an, nhất là công tác bảo đảm an ninh trật tự; thường xuyên đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và thực hiện công tác chuyên môn trong cán bộ, chiến sĩ; phát huy tính chủ động, tích cực, linh hoạt, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, tạo khí thế sôi nổi trong Cụm thi đua. Qua đó, nâng cao chất lượng công tác, phục vụ nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tỉnh nhà./.

Viết Nguyên