TỈNH LONG AN Thứ Hai, 29/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024

07:29 15/03/2024

Sáng ngày 14/3/2024, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và quán triệt bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong Công an nhân dân (CAND).

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn - Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ,… Hội nghị được trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an (Hà Nội) đến Hội trường Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An có Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Văn Công Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh; cán bộ, đảng viên một số đơn vị thuộc Công an tỉnh. Đồng thời, Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh triển khai chuyên đề tại hội nghị (ảnh nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an).

Tại Hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã giới thiệu đến các đại biểu chuyên đề: CAND gương mẫu đi đầu học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên “cần, kiệm, liêm, chính”. Hội nghị cũng được nghe Tiến sĩ Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng, Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu chuyên đề: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trách nhiệm của lực lượng CAND trong tình hình hiện nay.

Đại tá Văn Công Minh và Đại tá Nguyễn Văn Hòa tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Để việc nghiên cứu, học tập các chuyên đề đi vào chiều sâu, thiết thực, đạt kết quả tốt, Ban Tổ chức đề nghị cấp ủy các cấp trong CAND tiếp thu các nội dung chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt, vận dụng sáng tạo vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công an đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của CAND và của từng địa phương; tuyên truyền các mặt công tác Công an; kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự; đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2024), 19 năm Ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2024),... Chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền kết quả các phong trào thi đua, cuộc vận động trong CAND; kịp thời biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo; đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng các bản tin, các hoạt động tuyên truyền,...

Văn Tiền