TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an huyện Đức Hòa tổng kết công tác Công an năm 2022

14:44 10/01/2023

Công an huyện Đức Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Trường Chinh - Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa.

Trong năm 2022, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đức Hòa được giữ vững ổn định. Lực lượng Công an huyện đã chủ động triển khai thực hiện các biện pháp nắm, quản lý địa bàn; tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa trao Giấy khen đột xuất cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án cướp tài sản, xảy ra ngày 04/10/2022 tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa.

Trong năm, hoạt động của tội phạm hình sự giảm 32,4% so với năm 2021; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt tỷ lệ 90,3%; 100% án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng được điều tra làm rõ; kết quả đấu tranh tội phạm về ma túy và kinh tế được nâng cao; tai nạn giao thông được kéo giảm. Bên cạnh đó, hoạt động của tệ nạn xã hội, buôn lậu, buôn bán hàng cấm giảm; công tác truy bắt, điều tra xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đảm bảo đúng quy định pháp luật; công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội được tăng cường; đặc biệt là việc triển khai thực hiện và hoàn thành cơ bản chỉ tiêu thực hiện 02 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân và Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ; nhân rộng các mô hình phòng ngừa tội phạm có hiệu quả như: mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”, “Tiếng loa an ninh trật tự lưu động”...

Đại tá Nguyễn Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho các tập thể thuộc Công an huyện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công an huyện Đức Hòa trong năm qua và yêu cầu trong thời gian tới, Công an huyện cần khắc phục những tồn tại, hạn chế góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, không để đột xuất, bất ngờ; tăng cường, chủ động trong công tác phòng ngừa, tấn công các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an huyện; Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa trao Giấy khen đột xuất cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong điều tra, khám phá vụ án cướp tài sản, xảy ra ngày 04/10/2022 tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa./.