TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Vĩnh Hưng: Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường

09:46 18/04/2024

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Vĩnh Hưng phối hợp với Công an xã Vĩnh Thuận, Khánh Hưng tổ chức tuyên truyền “Tác hại về ma túy và biện pháp phòng chống ma túy học đường”, “Tác hại thuốc lá điện tử”, cho hơn 650 em học sinh và giáo viên tại Trường THCS Vĩnh Thuận và Trường THCS&THPT Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Công an huyện Vĩnh Hưng thông tin cho các em học sinh về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong thời gian qua; những kiến thức cơ bản về phòng, chống ma túy như: cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp; thủ đoạn lôi kéo dụ dỗ của các đối tượng đối với các em học sinh; triệu chứng và những biểu hiện của người nghiện ma túy; những tác hại của ma túy đối với bản thân của người sử dụng ma túy, gia đình, cộng đồng và xã hội; nguyên nhân chủ yếu mà thanh thiếu niên, học sinh dễ bị các đối tượng xấu lôi cuốn, dụ dỗ sử dụng ma túy; các nội dung của Luật phòng chống ma túy quy định về xử phạt các hành vi vi phạm liên quan đến ma túy; kỹ năng và các biện pháp phòng, chống ma túy trong học đường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị kiến thức cần thiết, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn tác hại của ma túy, kiên quyết “nói không với ma túy”, tích cực tham gia phòng, chống ma túy, ngăn ngừa tệ nạn ma túy xâm nhập học đường, góp phần cùng nhà trường xây dựng môi trường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

Văn Bình