TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 21/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông qua Dịch cụ công quốc gia

13:30 26/08/2022

Bước 1: Người vi phạm truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia qua địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn

Bước 2: Chọn Thanh toán trực tuyến → Chọn Nộp phạt vi phạm hành chính → Chọn Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông → Chọn Cảnh sát giao thông → Chọn Tra cứu theo mã số quyết định hoặc Tra cứu theo số biên bản → Nhập các thông tin bắt buộc (có dấu *) tại trường thông tin tra cứu theo Số quyết định hoặc theo Số Biên bản → Nhập Mã bảo mậtTra cứu như sau:

+ Nếu chưa có quyết định xử phạt, Cổng Dịch vụ công sẽ thông báo “Chưa có quyết định xử phạt, mời bạn tra cứu lại sau”.

+ Nếu quyết định xử phạt đã được thanh toán, Cổng Dịch vụ công sẽ thông báo “Quyết định xử phạt đã được thanh toán”.

+ Nếu có quyết định xử phạt, Cổng Dịch vụ công sẽ thông báo “Số quyết định xử phạt; hành vi vi phạm; ngày ra quyết định; số tiền phạt”.

Bước 3: Người vi phạm chọn Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt hoặc Thanh toán và nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ Bưu chính công ích (Bưu điện) theo nhu cầu của mình như sau:

+ Nếu người vi phạm chọn “Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt”→ Nhập đầy đủ thông tin bắt buộc (có dấu *) bao gồm (Họ tên người nộp tiền; CMND/CCCD; tỉnh/thành phố; Quận/huyện; Phường/xã; Số nhà/đường/xóm)→ Chọn Thanh toán→ Chọn Ngân hàng→ Nhập đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng của mình → Chọn Chấp nhận để thanh toán → Sau khi người vi phạm xác nhận thanh toán thành công thì có thể tải biên lai về máy tính hoặc điện thoại để xuất trình khi nhận lại giấy tờ tạm giữ tại cơ quan xử phạt (nếu có yêu cầu).

+ Nếu người vi phạm chọn “Thanh toán và nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ Bưu chính công ích (Bưu điện)” thì hệ thống sẽ yêu cầu người vi phạm Đăng nhập tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia để thực hiện thanh toán, đối chiếu thông tin để đảm bảo người nộp phạt là người vi phạm (chủ tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia) → Nhập đầy đủ thông tin bắt buộc (có dấu *) theo hướng dẫn→ Chọn Thanh toán→ Chọn Ngân hàng→ Điền đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng của mình→ Chọn Chấp nhận để thanh toán (người vi phạm có thể thay đổi địa chỉ nhận lại giấy tờ bị tạm giữ, bị tước quyền sử dụng có thời hạn)→ Xác nhận thanh toán thành công→ Nhận lại giấy tờ bị tạm giữ, bị tước quyền sử dụng có thời hạn tại nhà qua dịch vụ Bưu chính công ích (Bưu điện)./.