TỈNH LONG AN Thứ Tư, 26/06/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

Phát động cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam"

08:53 24/05/2024

Nhằm đầy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về tìm hiểu các quy định của pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam; nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tiện ích của ứng dụng VNeID thực sự trở thành công cụ số thiết thực của người dân để hưởng ứng, nghiên cứu, tìm hiểu về các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an; đồng thời phát huy nguồn lực xã hội, ý tưởng, sáng tạo với nhiều hình thức, nội dung để người dân tham gia, cơ quan tổ chức tham gia.

Ngày 11/4/2024, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an có kế hoạch về tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam", Công an tỉnh phát động rộng rãi tất cả các cá nhân, tổ chức hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Có 2 hình thức dự thi là dự thi trên ứng dụng VNeIDthi viết.

+ Thi trên ứng dụng VNeID: Thời gian bắt đầu từ 01/6/2024 đến hết ngày 31/12/2024 theo từng kỳ được thông báo trên ứng dụng VNeID.

Thi viết: Tổ chức làm 02 vòng thi

• Vòng 1: Công an tỉnh tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành trước ngày 20/7/2024.
  • Vòng 2: Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an tập hợp các bài thi từ Công an các địa phương và tổ chức chấm thi, trao giải, tổng kết hoàn thành trước ngày 02/9/2024.

Hình thức khen thưởng: Giám đốc Công an tỉnh tặng tiền thưởng kèm theo Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có bài dự thi đạt từ Giải 3 trở lên và một số tập thể, các nhân khác có thành tích trong việc tổ chức thành công cuộc thi của tỉnh. Tùy theo chất lượng, kết quả bài thi, cơ cấu giải thưởng, cuộc thi có thể thay đổi do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định.

Tham khảo kế hoạch, thể lệ và những văn bản liên quan cuộc thi đính kèm./.

Danh sách file đính kèm