TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 04/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Công an tinh Long An kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh

22:53 31/08/2023

Chiều ngày 31/8/2023, Công an tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong Công an tỉnh Long An tinh, gọn, mạnh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị liên quan. Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Thừa ủy quyền của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Phước Hòa - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh đã công bố các Quyết định của Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Long An và các Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của các đơn vị thuộc diện sáp nhập, chuyển chức năng, nhiệm vụ; công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định cho các đồng chí được điều động, bố trí.

Theo đó, chuyển chức năng, nhiệm vụ xây dựng đảng và công tác đảng viên từ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị về Phòng Tổ chức cán bộ; chuyển chức năng, nhiệm vụ công tác Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh từ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, về Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Cảnh sát môi trường vào Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (điều chỉnh tên gọi thành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường); sáp nhập một số đơn vị thuộc lực lượng An ninh Công an tỉnh.

Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định cho các đồng chí được điều động, bố trí.

Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định cho các đồng chí được điều động, bố trí.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đại tá Lâm Minh Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc sắp xếp tổ chức bộ máy lần này là tiếp tục thực hiện  Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, bố trí, điều chỉnh lại lực lượng theo hướng tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, xây dựng Công an xã chính quy; tập trung đầu tư hiện đại hóa trang bị, phương tiện chiến đấu để hoàn thành mục tiêu xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng chí Giám đốc đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, đảm bảo đi vào hoạt động thông suốt, hiệu quả; kiện toàn tổ chức Đảng, kiện toàn cấp ủy và công tác đảng viên bảo đảm đồng bộ để tập trung nguồn lực triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác năm 2023, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu công tác đề ra; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sỹ vượt qua khó khăn, an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó khẳng định quyết tâm chính trị, nỗ lực lớn của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, gương mẫu, đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về kiện toàn tổ chức bộ máy, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới"./.

Viết Nguyên - Văn Tiền