TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 28/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Chủ kinh doanh vận tải, chủ phương tiện, tài xế ký cam kết chấp hành Luật giao thông

20:08 28/08/2023

Thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo TTATGT của chủ kinh doanh vận tải, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện, Công an thành phố Tân An tổ chức hội nghị gặp gỡ, tuyên truyền, vận động các chủ kinh doanh, chủ phương tiện và tài xế phương tiện ô tô vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container ký cam kết chấp hành Luật giao thông.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Công an thành phố Tân An thông tin về tình hình, kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2023; triển khai các nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các văn bản có liên quan đến kinh doanh vận tải hành khách và kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, vượt xe không đúng quy định, chạy không đúng phần đường, làn đường, chở quá số người, chở hàng vượt quá tải trọng, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia,… Các cơ sở, chủ phương tiện và tài xế cũng được phổ biến một số nội dung trọng tâm của kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn thành phố.

Chủ cơ sở kinh doanh, chủ phương tiện và tài xế ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về TTATGT.

Kết thúc hội nghị, 30 chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh, chủ phương tiện, tài xế vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông./.

Tuấn Anh