TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Cần Giuộc: tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

19:49 15/08/2023

Ngày 13/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (BCĐ) huyện Cần Giuộc long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) lần thứ 18 năm 2023 tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc. Đây là đơn vị được BCĐ huyện Cần Giuộc chọn tổ chức Ngày hội điểm của  huyện.

Đến dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng dự có Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện Thường trực BCĐ tỉnh Long An; đồng chí Trương Thanh Liêm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc; đồng chí Nguyễn Anh Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện chủ trì Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho cá nhân có thành tích tốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo xã Long Hậu đã bám sát thực hiện theo Nghị quyết Đảng ủy – UBND xã và Lãnh đạo cấp trên, thực hiện hiệu quả nhiều đợt cao điểm tấn công tội phạm, đấu tranh, làm rõ 06 vụ phạm pháp hình sự; lập hồ sơ xử lý 08 vụ/13 đối tượng xâm phạm TTATXH; triệt xoá 21 tụ điểm tệ nạn xã hội, xử lý 115 đối tượng... chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông không để tội phạm lợi dụng sơ hở của người dân để gây án.

Các phong trào đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm; tệ nạn xã hội của địa phương, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Trong năm, nhân dân đã cung cấp trên 19 nguồn tin có giá trị, giúp Công an làm rõ 01 vụ giết người; 01 vụ cướp tài sản; 10 vụ trộm cắp tài sản; 01 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; 04 vụ cố ý gây thương tích; 02 vụ đánh bạc…Công tác quản lý nhà nước về ANTT và thực hiện Đề án 06/CP của Thủ tướng Chính phủ được tăng cường, phối hợp Công an huyện cấp 8.622 CCCD cho công dân có hộ khẩu thường trú; 674 CCCD cho công dân tạm trú; kích hoạt tài khoản định danh điện tử đối với nhân khẩu thường trú đã kích hoạt mức độ 2 đạt trên 66%.

Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đa dạng, có hiệu quả; củng cố và nâng chất mô hình “Nhà trọ an toàn không có tội phạm gắn với Camera an ninh”; thực hiện mô hình “Xã Long Hậu đạt xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” đạt 24 tiêu chí. Ban chỉ đạo xã xây dựng 02 mô hình mới: “Khu dân cư đảm bảo ANTT và an toàn PCCC” và “Lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phục vụ công tác chuyển đổi số”. Các mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể cán bộ và nhân dân xã Long Hậu; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Long Hậu tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Đồng thời, UBND xã Long Hậu trao tặng 30 phần quà cho lực lượng cốt phòng chống tội phạm, gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Hoài Phương