TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Ngày hội “điểm” của huyện Thạnh Hóa

16:53 15/08/2023

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023), sáng ngày 11/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (BCĐ) huyện Thạnh Hóa long trọng tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) lần thứ 18 năm 2023 tại xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa. Đây là đơn vị được BCĐ huyện Thạnh Hóa chọn tổ chức Ngày hội điểm của  huyện.

Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Tùng Chinh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện chủ trì; đ/c Nguyễn Trọng Cần, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Thuận - Phó Trưởng Công an huyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an trao tặng  kỷ niệm chương “Bảo vệ Tổ quốc”.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (ANTQ) ở xã đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp tốt giữa lực lượng Công an với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", Công an xã còn phối hợp với các ấp trong xã làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, người đang chấp hành án treo, người nghiện ma túy trên địa bàn. Cùng với đó, Công an xã phối hợp với các trường học tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về Luật giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh.

Tặng quà cho gia đình khó khăn tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã trong bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ". Qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân, xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, góp phần giữ vững ổn định ANCT, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, phức tạp về ANTT.

Tại Ngày hội, 04 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" được Bộ Công an tặng bằng khen; kỷ niệm chương “Bảo vệ Tổ quốc”; Giấy khen của  Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện; UBND xã Thạnh Phước. Dịp này, Công an huyện và UBND xã Thạnh Phước tặng 44 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh trên địa bàn xã với số tiền 12 triệu đồng./.

Hồng Hạnh