TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Ra mắt tuyến đường “An ninh trật tự - an toàn giao thông và Phòng, chống tội phạm” tại xã Lương Hòa

16:47 15/08/2023

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Lương Hòa, huyện Bến Lức và các đoàn thể xã phối hợp Công an xã Lương Hòa ra mắt mô hình “4 trong 1”, gồm: “Ánh sáng an ninh-An toàn giao thông”, “Camera an ninh trật tự”, “Số hóa phòng chống tội phạm” và “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại khu dân cư ấp 6A xã Lương Hòa.

Để nhận được sự đồng thuận của người dân trong triển khai, thực hiện mô hình, các đơn vị phối hợp đã tích cực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của mô hình gắn với tuyên truyền thực hiện tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; tuyên truyền về tính năng, tác dụng, phương thức vận hành của mô hình; đồng thời tích cực vận động người dân đóng góp kinh phí lắp đặt đèn chiếu sáng và Camera giám sát trên tuyến đường.

Lễ ra quân thực hiện mô hình.

Đoạn đường liên ấp 6A-6B có chiều dài khoảng 02km, đã lắp đặt 67 trụ đèn năng lượng và 08 mắt Camera giám sát. Trên các trụ đèn kết hợp treo cờ Tổ quốc và treo các bảng tên “Mô hình số hóa phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, trên bảng có mã QR code, khi sử dụng điện thoại thông minh quét mã sẽ có thông tin tình hình tội phạm, số điện thoại đường dây nóng của Công an xã Lương Hòa. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là hơn 140 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH SX-TM EPS Tín Thành và Công ty Cổ phần đầu tư - Phát triển Bất động sản Bidland Groud tài trợ 100 triệu đồng, số còn lại do Nhân dân địa phương đóng góp.

Mô hình đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả tích cực trong công tác bảo vệ ANTT tại khu dân cư.

Mô hình hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là chủ trương hợp lòng dân nên được người dân tích cực hưởng ứng. Mô hình không những giúp người dân an tâm hơn khi đi lại vào ban đêm, mà còn tạo vẻ mỹ quan, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới./.

Việt Trường