TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Ngày Hội toàn dân tại xã Mỹ Yên

16:42 15/08/2023

Thực hiện Quyết định 521/QĐ-CP ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), ngày 12/8/2023, tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa và học tập cộng đồng xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Ban Chỉ đạo) xã Mỹ Yên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 18 năm 2023.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo xã Mỹ Yên đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã triển khai, thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương; không ngừng đổi mới hình thức, biện pháp xây dựng phong trào đáp ứng tình hình thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại địa phương. Các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến ấp đẩy mạnh tuyên truyền, phát động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cả 3 hình thức theo chiều rộng, chiều sâu và cá biệt được 56 cuộc/2.312 lượt người tham dự; tuyên truyền qua mạng xã hội nhóm Zalo thành viên khu dân cư các ấp, Nhà trọ Mỹ Yên, trang Zalo UBND xã Mỹ Yên, Phòng chống tội phạm xã Mỹ Yên, thông qua trang, nhóm Facebook của MTTQ, các đoàn thể… Qua đó, quần chúng đã cung cấp cho lực lượng Công an 29 nguồn tin, trong đó có 12 nguồn tin có giá trị giúp Công an xã làm rõ 09 vụ 31 đối tượng, triệt xóa 06 điểm tệ nạn xã hội.

Đồng chí Dương Văn Út - Phó Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể, cá nhân tại Ngày hội.

Đồng thời, duy trì, củng cố và phát huy hiệu quả của 11 mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó nhiều mô hình mang tính xã hội hóa cao, huy động được đông đảo nhân dân tham gia. Nổi bật, năm 2023, Ban Chỉ đạo tham mưu triển khai 03 mô hình:Chốt khóa chống trộm thông minh, “Vận động tín đồ Phật giáo tham gia giữ gìn ANTT, xây dựng nông thôn mới nâng cao”, “03 quản, 03 giúp người nghiện ma túy, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng khu dân cư an toàn, lành mạnh”. Bên cạnh, vận hành và đưa vào hoạt động các tuyến đường “Ánh sáng ANTT- ATGT” đường Hương lộ 10, đường Công vụ cao tốc (đoạn ấp 6), các tuyến đường liên ấp 2-3, ấp 4-6… với kinh phí 563 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa; xây dựng và đưa vào hoạt động 02 Chốt đảm bảo ANTT tại ấp 4 và ấp 5 với kinh phí 30 triệu đồng.

Năm 2023, xã Mỹ Yên được Ban Chỉ đạo huyện chọn thực hiện chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Ban Chỉ đạo xã tham mưu Đảng ủy-UBND xã ban hành Nghị quyết, Kế hoạch lãnh đạo thực hiện, gắn với triển khai mô hình “04 tự quản về ANTT, 04 đảm bảo về phòng cháy, chữa cháy”. Qua thời gian triển khai, thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Tình hình ANTT có những chuyển biến rõ nét, các vụ việc liên quan đến ANTT được phát hiện, giải quyết kịp thời, phạm pháp hình sự được kéo giảm. Tổ chức tuần tra phòng, chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự 133 cuộc, giải tán 01 nhóm thanh niên tụ tập có biểu hiện nghi vấn đánh bạc trái phép; phát hiện bắt giữ 01 đối tượng trộm cắp tài sản; 01 trường hợp tàng trữ cất giấu các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng; bắt 01 đối tượng có quyết định truy tìm; kiểm tra cư trú và PCCC 24 cơ sở nhà trọ, 30 cơ sở sản xuất kinh doanh, lập biên bản 04 trường hợp vi phạm về cư trú; ra quân lập lại trật tự hành lang ATGT, nhắc nhở nhiều trường hợp để bảng hiệu, dù, trưng bày hàng hóa lấn chiếm và tái lấn chiếm phần đất dành cho đường bộ, tạm giữ 11 bảng hiệu...

Thi đấu trò chơi kéo co chào mừng Ngày hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 01 tập thể và 06 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Mỹ Yên khen thưởng 04 tập thể, 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Trước đó, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Mỹ Yên diễn ra nhiều hoạt động “phần hội” sôi nổi như kéo co, nhảy bao bố…thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân tham gia./.

Việt Trường