TỈNH LONG AN Thứ Hai, 29/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Tăng cường các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông

16:30 15/08/2023

Ngày 12/8/2023, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và quán triệt, triển khai các Thông tư mới của Bộ trưởng Bộ công an. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị giao ban. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu Bộ Công an đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Long An có Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, cán bộ chủ chốt và cán bộ theo dõi chuyên đề về trật tự an toàn giao thông.

Qua hơn 3,5 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 về tăng cường đảm bảo TTATGT, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ, các Cục nghiệp vụ, Giám đốc Công an địa phương và sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Cảnh sát giao thông, công tác xử lý vi phạm đạt cao so với thời gian trước, nhất là xử lý về nồng độ cồn, qua đó góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông tại nhiều địa phương. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã tổ chức tuyên truyền hơn 4.000 nhà hàng, quán bar; 42.000 cá nhân và yêu cầu ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Phát hiện xử lý hơn 1 triệu trường hợp vi phạm giao thông, trong đó nồng độ cồn gần 300.000 trường hợp; Xử lý hơn 36.000 trường hợp vi phạm cơi nới thùng xe. Lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng khác phát hiện xử lý hơn 34 vụ vi phạm về kinh tế; 33 vụ phạm tội hình sự; 114 vụ gian lận thương mại; 7 vụ nhập cảnh trái phép; việc phân công đăng ký xe cấp huyện, xã đã tạo chuyển biến tích cực, rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho Nhân dân.

Tại hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã tham gia thảo luận, báo cáo tình hình TTATGT tại địa bàn quản lý, nêu lên những khó khăn vướng mắc, xác định nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông gia tăng và đề xuất các giải pháp kiểm chế trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thiếu tưởng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận sự nỗ lực của toàn lực lượng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc đảm bào tình hình TTATGT trên địa bàn; khẳng định rằng kết quả bước đầu tại nhiều địa phương đã kéo giảm tai nạn giao thông, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 23 và Điện số 76 về tăng cường các giải pháp đảm bảo TTATGT đường bộ trong tình hình mới; tập trung xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm, nhất là đối với hành vi cơi nới thành thùng, không để tái diễn phức tạp. Tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vụ tai nạn giao thông, chú trọng xác định nguyên nhân của các vụ tai nạn để làm tốt công tác phòng ngừa; xây dựng hình cảnh đẹp, lễ tiết tác phong trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát giao thông./.

Viết Nguyên