TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Sơ kết bảo đảm trật tự ATGT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2023

21:16 12/08/2023

Ngày 10/8/2023, UBND huyện Bến Lức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, Chỉ thị 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Thành Nhân - Phó chủ tịch UBND huyện Bến Lức chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban ATGT huyện đã tích cực tham mưu Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT; triển khai mô hình “Gắn trách nhiệm của chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với bảo đảm TTATGT”, củng cố, duy trì nhân rộng các mô hình tự quản về ATGT như “Tuyến đường an toàn”, “Đảm bảo trật tư ATGT trước cổng trường”..; tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT; ra quyết định xử phạt 2.307 trường hợp vi phạm hành chính; kịp thời thay thế hệ thống đèn tín hiệu giao thông, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống biển báo… góp phần quan trọng bảo đảm giao thông trên địa bàn luôn duy trì thông suốt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện và nhu cầu đi lại của nhân dân.

Quang cảnh hội nghị.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố, phát triển ngày càng vững chắc, góp phần phục vụ tích cực cho công tác đảm bảo ANTT. Thông qua nhiều kênh tuyên truyền và trên nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, đã phối hợp tuyên truyền 3.052 cuộc/95.176 người dự, duy trì 295 pano tuyên truyền cảnh báo phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông, tuyên truyền qua hệ thống loa lưu động… Qua đó, nhân dân đã cung cấp 183 nguồn tin, giúp lực lượng Công an làm rõ 42 vụ/77 đối tượng, triệt xoá 38 điểm tệ nạn xã hội, đẩy đuổi 81 nhóm, 758 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya có biểu hiện gây mất trật tự công cộng, đồng thời trực tiếp tham gia truy bắt 03 vụ/05 đối tượng phạm tội quả tang. Xây dựng, triển khai mới 04 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, mô hình tuyên truyền, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, duy trì nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như “03 quản, 03 giúp người nghiện ma túy, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng khu dân cư an toàn, lành mạnh”, mô hình “Đội Dân phòng liên xã phòng, chống tội phạm”, “Camera giám sát ANTT”, “Móc khóa ANTT”, “Chốt dân phòng đảm bảo ANTT khu công nghiệp”; các mô hình tuyên truyền, vận động tín đồ, phật tử, giáo dân tham gia giữ gìn ANTT, xây dựng nông thôn mới...

Tại hội nghị, Thượng tá Trương Nhật Minh – Trưởng Công an huyện – Phó Trưởng Ban ATGT huyện triển khai các chương trình, kế hoạch của UBND huyện thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toan giao thông đường bộ trong tình hình mới;  Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới trên địa bàn huyện, huy động sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn nhằm thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông.

Đồng chí Trần Hoàng Nhân - Bí thư Huyện ủy Bến Lức phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Nhân - Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng thành công xã Phước Lợi là xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; củng cố, nâng chất và phát huy hiệu quả của các mô hình phòng, chống tội phạm; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông; khắc phục kịp thời các "điểm đen", "điểm tiềm ẩn" TNGT; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT./.

Việt Trường