TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại trường THCS-THPT Lương Hòa

21:15 09/08/2023

Thực hiện Quyết định 521/QĐ-CP ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Ban Chỉ đạo) huyện Bến Lức tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ “điểm” cấp huyện năm 2023 tại Trường THCS - THPT Lương Hòa (xã Lương Hòa, huyện Bến Lức).

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo huyện quan tâm lãnh đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong khối cơ sở giáo dục nói chung, tại Trường THCS-THPT Lương Hòa nói riêng. Các ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương làm tốt công tác hướng dẫn cho nhà trường triển khai, thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của cấp trên về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phát động phong trào trong cán bộ, giáo viên và học sinh; đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với nhà trường trong công tác đảm bảo ANTT, triển khai, thực hiện các mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật, xây dựng môi trường học đường thân thiện, tích cực.

Đ/c Dương Văn Út - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen tại Ngày hội.

Ban Giám hiệu trường phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện Bến Lức và Công an xã Lương Hòa tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT, ATGT, về phòng chống ma túy, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em; triển khai 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt các nội quy, Quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.  Đồng thời duy trì, củng cố và phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự trong trường học như: “Camera giám sát ANTT”, “Phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường”, “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường”,…

Bên cạnh đó, việc xây dựng lực lượng nòng cốt trong bảo vệ ANTT trường học được xem là giải pháp tích cực trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhà trường thường xuyên củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng bảo vệ đơn vị, tích cực tuần tra canh gác, bảo vệ 24/24; thành lập Đội tự vệ cơ quan gồm 9 người; thành lập Đội phòng cháy, chữa cháy gồm 11 người, tham gia tập huấn nghiệp vụ theo quy định. Lực lượng nòng cốt cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhiều năm liền trường THCS-THPT Lương Hòa đều được công nhận trường đạt chuẩn trường học an toàn về an ninh, trật tự, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhân Ngày hội, tập thể Trường THCS-THPT Lương Hòa và 02 cán bộ, giáo viên nhà trường được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng về thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vê ANTQ.

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Văn Út - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác giáo dục và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của nhà trường; đồng thời đề nghị thời gian tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với phong trào thi đua dạy và học cùng các phong trào thi đua khác; phối hợp tốt với ngành Công an đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; quan tâm củng cố, nhân rộng và phát huy hiệu quả các mô hình “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” của nhà trường, tạo môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn, giữ vững thành tích phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại Ngày hội, Công ty TNHH SX-TM-XD Đạt Quang Minh và Công ty TNHH TM-DV Tân Vạn Lộc tài trợ 02 căn nhà đồng đội trị giá 100 triệu đồng cho hội viên Cựu chiến binh và Công an viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lương Hòa; Công ty TNHH SX-TM EPS Tín Thành và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Bidland Groud tài trợ 01 công trình “Ánh sáng ANTT- An toàn giao thông” trên địa bàn ấp 6A, trị giá 100 triệu đồng. Ban Chỉ đạo xã Lương Hòa vận động các mạnh thường quân trao tặng 05 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Việt Trường