TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thành phố Tân An tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ sở giáo dục

22:08 01/08/2023

Thực hiện Quyết định 521/QĐ-CP ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ,  Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo) Thành phố Tân An chọn Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Hà Long là đơn vị tổ chức “Ngày hội” điểm trong trường học trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sang - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tân An tặng hoa chúc mừng Ngày hội.

Tại Ngày hội, các đại biểu, giáo viên, nhân viên, học sinh đã cùng ôn lại truyền thống 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945- 19/8/2023), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2023), biểu dương sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ và những kết quả nổi bật công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác tổ chức “Ngày hội” trong năm của Trường.

Năm 2023, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhà trường luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố, của lãnh đạo nhà trường, sự tham gia phối hợp chặt chẽ của UBMTTQ, các ngành, đoàn thể địa phương, nhất là sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT, nhà trường đã thường xuyên quán triệt cho toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh về việc thực hiện giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt, việc xây dựng lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh, trật tự trường học được xem là giải pháp tích cực trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ban Giám hiệu Nhà trường đã xây dựng: Nội quy, Quy chế làm việc; tăng cường lực lượng bảo vệ gồm: 02 chuyên trách, 12 bán chuyên trách đảm bảo trật tự nhà trường 24/24; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng cháy chữa cháy, lắp đặt các biển báo, tiêu lệnh, hệ thống báo khối, bình CO2 cho các phòng, kho, bếp,…100% cán bộ, giáo viên, nhân viên ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt các nội quy, Quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “ An toàn về an ninh trật tự”. Trong năm, nhà trường tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình: “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường học”; “Trường học an toàn về an ninh, trật tự”; “Camera giám sát an ninh trật tự trật tự”… góp phần giữ gìn ANTT và thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của ngành giáo dục thành phố.

Trao quà học sinh nghèo hiếu học tại Ngày hội.

Trong ngày hội, các đại biểu đã được nghe 03 báo cáo tham luận trao đổi kinh nghiệm về cách làm hay, hiệu quả trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của nhân viên, giáo viên nhà trường.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Sang - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận, biểu dương những thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Hà Long đạt được trong thời gian qua; tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong công tác xây dựng các mô hình “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”, xây dựng nhà trường không có tội phạm và tệ nạn xã hội; thường xuyên gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với phong trào thi đua dạy và học và các phong trào thi đua khác.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sang - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tân An trao khen của Chủ tịch UBND thành phố cho tập thể nhà trường.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã khen thưởng tập thể nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công an thành phố vận động mạnh thường quân trao 30 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập./.