TỈNH LONG AN Thứ Hai, 20/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Đảng bộ Công an huyện Thủ Thừa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025)

13:52 28/07/2023

Đảng bộ Công an huyện Thủ Thừa vừa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Thủ Thừa đã chủ động tham mưu Huyện ủy- UBND huyện ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, trọng tâm là làm tốt công tác bảo vệ an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và lãnh đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an. Làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về ANTT, không để hình thành điểm nóng về ANTT. Tội phạm xâm phạm trật tự xã hội, tai nạn giao thông cơ bản được kiềm chế; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiệm trọng đạt 100%.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Song song đó, thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, huy động lực lượng tập trung thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 đảm bảo theo tiến độ quy định. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, duy trì và nhân rộng nhiều mô hình phòng, chống tội phạm như “Camera quan sát ANTT”, “Tiếng loa ANTT”, “Móc khóa ANTT-ATGT”, mô hình “Hộ an toàn, tổ dân cư bình yên”, “Xã an toàn về an ninh nông thôn, đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, gắn với Huyện ủy viên phụ trách”, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”; “Tự viện an toàn về an ninh trật tự”, “quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”... Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt cơ sở góp phần tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm. Hàng năm, tham mưu tổ chức tốt “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được Đảng bộ Công an huyện quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng và sức chiến đấu của đảng viên. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Cao Thăng Long - Trưởng Công an huyện Thủ Thừa phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định đúng nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự và lãnh đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, thống nhất. Các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự đều được Đảng ủy cụ thể hóa bằng nghị quyết, kế hoạch để tổ chức thực hiện. Kết quả thực hiện đạt chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần VII đề ra. Các mục tiêu, chỉ tiêu cuối nhiệm kỳ có chiều hướng đạt và vượt, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ Công an huyện cũng đã nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại để đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Đảng bộ Công an huyện đề ra 5 giải pháp triển khai thực hiện nửa nhiệm kỳ còn lại và những năm tiếp theo. Tiếp tục làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời những vụ việc phát sinh. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, tập trung hoàn thành Đề án 06 của Chính phủ; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTATGT, phòng cháy chữa cháy. Tập thể Đảng bộ Công an huyện tập trung, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Tuyết Sương