TỈNH LONG AN Thứ Tư, 01/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh ký kết nghĩa Thành đoàn Tân An

14:48 20/07/2023

Ngày 19/7/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức ký kết nghĩa công tác Đoàn và phong trào thanh niên với Thanh đoàn Tân An giai đoạn 2023 - 2027. Ngoài ra, phối hợp UBND xã An Vĩnh Ngãi tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Vĩnh Ngãi; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Ký kết nghĩa giữa Đoàn Công an tỉnh và Thành đoàn Tân An.

Tại Lễ ký kết, 02 đơn vị đã đề ra 06 nội dung phối hợp tổ chức triển khi thực hiện trong giai đoạn 2023 – 2027 gồm: Phối hợp tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ của quê hương đất nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của ngành Công an. Qua đó giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, của lực lượng vũ trang CAND trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Phối hợp tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tích cực tham gia thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ và chuyển đổi số trên địa bàn TP. Tân An; Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm giữa cán bộ, ĐVTN thành phố với cán bộ, chiến sĩ CAND, phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động phong trào khác; Phối hợp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, phối hợp tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông góp phần xây dựng đơn vị và địa phương phát triển; Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng, Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, phối hợp tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới, phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên đại bàn TP. Tân An; Phối hợp trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho cán bộ Đoàn.

Trao học bổng cho học sinh tại xã An Vĩnh Ngãi.

Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên đia bàn Phường 4, TP. Tân An.

Sau lễ ký kết Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Thành đoàn Tân An và UBND xã An Vĩnh Ngãi tổ chức trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (mỗi phần quà trị giá 400.000đ).

Ngoài ra, nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023); hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2023), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP. Tân An./.

Viết Nguyên - Hoàng Khứ