TỈNH LONG AN Thứ Tư, 15/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Công an huyện Bến Lức ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm ATGT

15:37 19/07/2023

Công an huyện Bến Lức phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bến Lức tổ chức lễ ký kết kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023 - 2026. Thượng tá Huỳnh Văn Tét - Phó Trưởng Công an huyện, Thượng tọa Thích An Trung – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện chủ trì buổi lễ.

Theo Kế hoạch phối hợp, Công an huyện và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức đa dang, phong phú, thông qua những những thông điệp ý nghĩa, thiết thực lồng ghép vận động tăng, ni, phật tử trên địa bàn sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia phong trào toàn dân đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực trước cổng và xung quanh các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn. Duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình “Tự quản về ATGT” tại địa bàn dân cư, vận động tăng, ni, phật tử nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…

Quang cảnh buổi lễ ký kết.

Tại buổi lễ, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, triển khai đến các tăng ni, phật tử ký cam kết thực hiện tốt Luật giao thông, qua đó truyền tải lan tỏa thông điệp, khẩu hiệu, chủ đề năm ATGT năm 2023, xây dựng văn hóa giao thông trong tín đồ, tăng ni, phật tử địa phương, góp phần cùng các ngành, các cấp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Dịp này, cán bộ Công an huyện cũng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tăng ni, phật tử cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, đăng ký và kích hoạt định tài khoản danh điện tử mức độ 2./.

Việt Trường