TỈNH LONG AN Thứ Năm, 02/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ

Ra quân chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2023

14:59 19/07/2023

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức các hoạt động ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2023 tại địa bàn xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An về việc tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2023, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thành lập 02 đội hình tham xây dựng nông thôn mới và đội hình đảm bảo an ninh trật tự. Tại Lễ ra quân, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao biểu trưng tặng xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng Công trình “Tuyến đường ánh sáng An ninh trật tự” trị giá 50 triệu đồng; công trình “Rải đá tuyến đường giao thông nông thôn” trị giá 30 triệu đồng; 60 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng; trao tặng 02 căn nhà 19/8 hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng; bàn giao mái che sân chơi thiếu nhi tại Trường Mầm non Mỹ Bình, huyện Đức Huệ với kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng; trao tặng 2.000 cây dầu cho Đoàn TNCS HCM huyện Tân Hưng và Đoàn THCS HCM huyện Đức Huệ, tổng kinh phí 300 triệu đồng. Kinh phí từ nguồn vận động Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đóng góp và kinh phí xã hội hóa.

Ra quân các đội hình hành quân xanh năm 2023.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau Lễ ra quân chiến dịch Hành quân xanh năm 2023 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An tổ chức, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động cụ thể để hưởng ứng chiến dịch gồm: Huy động 20 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia thực hiện công trình “Rải đá tuyến đường giao thông nông thôn” có độ dài 1,2 km tại bờ tây đường kênh 2/9, ấp Vàm Gừa, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An; Khánh thành công trình “Tuyến đường Ánh sáng An ninh trật tự”, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại tuyến đường bờ đông kênh ngang, ấp Vàm Gừa, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An; Tổ chức trao 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng với số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng;Tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, về cách nhận biết các chất ma túy, tác hại của ma túy và phòng, chống tội phạm về ma túy cho các đối tượng là học sinh và Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Vĩnh Bửu có trên 100 người tham gia.

Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học.

Qua chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2023 đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thiết thực tại các địa bàn khó khăn của tỉnh, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Long An tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Qua đó, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa lực lượng Công an trong tỉnh với quần chúng nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương và tuyên truyền hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an./.

Hoàng Khứ