TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Sơ kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, công tác PCCC và CNCH 6 tháng đầu năm 2023

23:06 13/07/2023

Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội (TTXH), công tác phòng cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, với phương châm “Ứng dụng công nghệ, đổi mới phương thức, vì nhân dân phục vụ”, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, đã tham mưu, hướng dẫn thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; tổ chức triển khai hiệu quả các kế hoạch, phương án của Bộ Công an trong quản lý nhà nước và đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06); công tác cấp, quản lý CCCD và dịch vụ công trực tuyến. Qua 6 tháng thực hiện, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát huy tốt vai trò thường trực, tiên phong gương mẫu đi đầu, từng bước thúc đẩy thực hiện hiệu quả mục tiêu của Đề án 06 được các cấp, các ngành và Nhân dân đánh giá cao.

Quang cảnh hội nghị.

Trên lĩnh vực PCCC và CNCH, 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác PCCC và CNCH; chủ động tham mưu, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, kiến thức, kỹ năng về PCCC và kỹ năng thoát nạn cho người dân khi có sự cố cháy xảy ra; xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” đối với tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Đồng loạt ra quân tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên phạm vi toàn tỉnh. Tăng cường thực hiện công tác kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về PCCC nhất là các cơ sở vi phạm trong thời gian dài, không khắc phục sai phạm. Thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; nhận và xử lý nhanh tin báo cháy, CNCH; đảm bảo lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả, hạn chế cháy lớn xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng.

Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả quan trọng mà lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Về những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, từng đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ của 02 lực lượng trên đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 và các dịch vụ công trực tuyến; Đề án quy hoạch hạ tầng PCCC thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà ./.

Minh Khánh