TỈNH LONG AN Thứ Ba, 07/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm 2023

09:31 07/07/2023

Chiều 05/7/2023, Đảng ủy Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm 2023. Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Nhẫn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể, sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của Nhân dân, lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết ổn định những vấn đề nổi lên liên quan đến an ninh, trật tự; tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; xác định các địa bàn trọng điểm phức tạp để tập trung chuyển hóa; công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và phát huy hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được tăng cường, nhất là lực lượng Công an các cấp đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt ý nghĩa, tầm trọng của Nghị quyết 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm trong tình hình mới”; đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các Huyện ủy, thị ủy, thành ủy về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh đại biểu dự Hội nghị.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ theo nghị quyết đã đề ra, đặc biệt là hoàn thành công tác triển khai, học tập, quán triệt, thực hiện nghị quyết và các chương trình hành động của Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy và 3 giải pháp trọng tâm đột phá. 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội, văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh. Một trong những đột phá là đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó tập trung thực hiện các giải pháp phòng ngừa nghiệp vụ kết hợp phòng ngừa xã hội, phát động phong trào tại các địa bàn, tập trung vào các chuyên đề trọng điểm...

Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Cấp ủy các đơn vị đã tham luận nhằm đánh giá, làm rõ những nguyên nhân, kết quả đạt được, chưa đạt, cũng như những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, từ đó rút kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy Công an các đơn vị trực thuộc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần vào những kết quả đạt được của Đảng bộ Công an tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu cấp ủy Công an các cấp đề cao vai trò, trách nhiệm, tinh thần quyết liệt của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; phát huy sự đoàn kết, đồng thuận và nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao nhất tiếp tục lãnh, chỉ đạo lực lượng triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023 đã đề ra, tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu công tác, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả phát triển KT-XH tại địa phương./.

T.P-V.Tiền