TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA-C41 ngày 01/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an

20:25 21/06/2023

Ngày 20/6/2023, Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA-C41 ngày 01/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tập trung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) trong tình hình mới. Đến dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 02, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt đến lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Cảnh sát và lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố; tổ chức nhiều Hội nghị tập huấn Chỉ thị và các Thông tư của Bộ về công tác nghiệp vụ cơ bản cho lực lượng trực tiếp làm công tác NVCB của lực lượng CSND; thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong thực hiện công tác NVCB và hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND… Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ; tạo chuyển biến tích cực trong các mặt công tác NVCB, góp phần phục vụ trực tiếp và có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đánh giá toàn diện việc quán triệt, triển khai và kết quả thực hiện Chỉ thị số 02 gắn với việc triển khai thực hiện các thông tư, hướng dẫn của Bộ Công an quy định về các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSND, phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Đ.T-M.Khánh