TỈNH LONG AN Thứ Bảy, 27/04/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người tốt việc tốt

Sáng mãi trái tim người lính

21:56 20/06/2023

Ngày 21/4/2023, Trung tá Nguyễn Xuân Hào - cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã hy sinh khi thực thi nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm trên  tuyến đường tỉnh 824 (đoạn qua xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa). Đồng chí Nguyễn Xuân Hào hy sinh nhưng tinh thần cương quyết đấu tranh với tội phạm sẽ vẫn luôn còn đó, thôi thúc mỗi cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đức Hòa nói riêng, Công an tỉnh Long An nói chung nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nhiều tháng qua, kể từ ngày Trung tá Nguyễn Xuân Hào hy sinh, đối với người thân, gia đình đồng chí, nỗi đau vẫn như mới. Trung tá Nguyễn Xuân Hào vốn là con trai duy nhất trong gia đình có 3 anh chị em, cũng là đứa con hiếu thảo trong gia đình.

Đồng chí Huỳnh Văn Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Tổ quốc ghi công cho ông Nguyễn Văn Dư, cha ruột liệt sỹ Nguyễn Xuân Hào.

Vào ngành từ tháng 10/2009, công tác tại Công an huyện Đức Hòa, Trung tá Nguyễn Xuân Hào từng trải qua nhiều vị trí như cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, cán bộ Cảnh sát môi trường, cán bộ Tổ Phòng chống tội phạm Công an thị trấn Hậu Nghĩa, cán bộ Tổ Hình sự - Kinh tế - Ma tuý, Đồn Công an khu Công nghiệp Tân Đức và sau đó là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự. Dù ở vị trí nào, đồng chí Nguyễn Xuân Hào cũng thể hiện tinh thần cầu tiến trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trong những ngày đau buồn của thân nhân Trung tá Nguyễn Xuân Hào, có lẽ niềm an ủi lớn nhất với gia đình là sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Công an, UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, sự đồng hành chí tình, chí nghĩa của đồng chí đồng đội anh ở Công an huyện Đức Hòa….

Là chỉ huy trực tiếp của Trung tá Nguyễn Xuân Hào ở Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Trung tá Nguyễn Trường Tiên - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an huyện Đức Hòa hiểu rõ hoàn cảnh cũng như tính cách của người em, người đồng đội mình. Với anh và đồng đội, Trung tá Nguyễn Xuân Hào hy sinh là khoảng trống mà rất lâu sau anh em trong đơn vị mới có thể quên.

Mất mát là vậy, nhưng đến Công an huyện Đức Hòa, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự những ngày này, guồng quay công việc vẫn tiếp diễn. Bởi sứ mệnh phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân vẫn đang tiếp tục, cuộc chiến với tội phạm, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho người dân là cuộc chiến lâu dài, không khi nào được phép ngơi nghỉ.

Trước sự hy sinh của đồng chí Nguyễn Xuân Hào, Lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy - chính quyền địa phương từ tỉnh đến huyện, xã và Nhân dân đã dành sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời trước đau thương, mất mát không có gì bù đắp được đối với gia đình. Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Long An khẩn trương phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện chế độ chính sách tốt nhất đối với gia đình thân nhân liệt sỹ Nguyễn Xuân Hào. Ngày 22/5/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 543/QĐ-TTg về việc cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Xuân Hào, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với liệt sỹ; là niềm vinh dự, tự hào to lớn đối với Công an tỉnh Long An, của quê hương, gia đình liệt sỹ Nguyễn Xuân Hào.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà tặng quà cho đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Xuân Hào.

Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh đã phát động trong cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Long An học tập tấm gương hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Xuân Hào. Sự cống hiến hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Xuân Hào là động lực to lớn để lực lượng Công an tỉnh Long An nói chung, lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng học tập tấm gương anh dũng hy sinh; tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Câu chuyện về gương hy sinh của Trung tá Nguyễn Xuân Hào và hàng trăm tấm gương cán bộ chiến sỹ Công an hy sinh trong thời bình thể hiện tính chất khốc liệt, những gian nan hiểm nguy mà lực lượng Công an vẫn đang ngày đêm đối mặt, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

T.Phượng