TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Sơ kết công tác của lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2023

20:40 07/06/2023

Ngày 06/6/2023, Công an tỉnh Long An tổ chức hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2023. Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì.

6 tháng đầu năm 2023, tình hình tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội xảy ra 344 vụ. Lực lượng Công an các cấp phát hiện 71 vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 6321,1868 gam heroin, 6387,74427 gam ma túy tổng hợp, khởi tố 67 vụ/ 98 bị can để tiếp tục điều tra, xử lý. Công an tỉnh Long An đã thụ lý giải quyết 10 tin báo liên quan đến tội phạm sử dụng công nghệ cao, ra quyết định khởi tố 03 vụ án để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá tình hình, kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong công tác điều tra xử lý tội phạm, từ đó đề ra giải pháp lãnh đạo có hiệu quả công tác trong những tháng cuối năm 2023, góp phần nâng cao chất lượng công tác điều tra của lực lượng CSĐT Công an tỉnh. Hội nghị đã tập trung đánh giá về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động, nguyên nhân, điều kiện phát sinh các loại tội phạm xảy ra trong 6 tháng đầu năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh yêu cầu: trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung giải quyết ngay các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để phức tạp, kéo dài; chỉ đạo hướng dẫn lực lượng Công an cơ sở tăng cường vận động, khuyến khích, hướng dẫn người dân gửi tin báo, tố giác về tội phạm qua ứng dụng VNeID “kiến nghị phản ánh về an ninh trật tự”. Đồng thời, quyết liệt thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Công an tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/ĐUCA, ngày 08/11/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương và Đề án số 10/ĐA-BCA, ngày 7/12/2022 của Bộ Công an về tiếp tục xây dựng Cơ quan điều tra của Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

Anh Tuân - Minh Khánh