TỈNH LONG AN Thứ Tư, 01/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ

Về nguồn kỷ niệm 75 năm CAND học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

17:56 22/05/2023

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2-23) và thiết thực tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2023). Hội phụ nữ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức về nguồn tại Khu lưu niệm Nữ tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Định xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Đoàn tham quan khu lưu niệm.

Cán bộ Hội viên phụ nữ tổ chức dâng hương tưởng niệm vị nữ tướng tài ba, đã có công rất lớn trong hoạt động cách mạng của quê hương Bến Tre nói riêng và miền Nam nói chung; tham quan phòng trưng bày- một công trình đặc sắc, nơi lưu giữ các hiện vật, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của bà Nguyễn Thị Đinh, Phó Tổng Tư lệnh quân giải phóng miền Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt nam, Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước, Nữ tướng, Anh hùng LLVTND. Qua đó, giúp Hội viên có dịp hiểu thêm về phong trào Đồng Khởi - một mốc son chói lọi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu lưu niệm.

Hoạt động về nguồn là dịp giáo dục truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao./.

Thanh Nhung