TỈNH LONG AN Thứ Ba, 07/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Đánh giá tiến độ thực hiện chỉ tiêu cấp Căn cước công dân, “làm sạch” dữ liệu dân cư, Đề án 06/CP, dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ

22:05 16/03/2023

Ngày 14/02/2023, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tiến độ thực hiện chỉ tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD), công tác “làm sạch” dữ liệu dân cư, Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2023”, dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ. Hội nghị được trực tuyến đến các điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu cấp CCCD, công tác “làm sạch” dữ liệu dân cư, Đề án 06/CP, dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ trên địa bàn tỉnh. Tham luận tại Hội nghị, đại biểu đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện, đồng thời, nêu những vấn đề khó khăn, vướng mắc thời gian qua. Hội nghị đã tập trung đánh giá và đề ra các giải pháp, nhằm đẩy mạnh thực hiện hoàn thành mục tiêu cấp CCCD, công tác “làm sạch” dữ liệu dân cư, Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2023”, dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Đại tá Trần Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực và kết quả đạt được của Công an các địa phương thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo Công an các địa phương cần tập trung, tăng cường làm sạch và đồng bộ dữ liệu về đăng ký xe ô tô, xe gắn máy, hộ chiếu phục vụ nhu cầu của người dân; kết hợp thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân khi có nhu cầu; đẩy mạnh việc cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân hoàn thành theo lộ trình đã đề ra,…

Văn Tiền