TỈNH LONG AN Thứ Ba, 07/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An ninh trật tự

Cần Đước: Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy

22:27 14/03/2023

Nhằm tăng cường các giải pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện, Công an huyện Cần Đước đã xây dựng kế hoạch tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện.

Theo đó, Công an huyện Cần Đước phát hiện, bắt quả tang 02 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ tang vật 2,5756 gram ma túy tổng hợp loại Methamphetamine, khởi tố 02 vụ/02 bị can. Kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện truy tố 03 vụ/07 bị can về các hành vi: Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép chất ma túy, kiểm tra 200 đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, với số tiền 22.500.000 đồng; lập hồ sơ cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng 20 trường hợp; bắt 19 đối tượng đưa vào Cơ sở cai nghiện bắt buộc theo quyết định của Tòa án nhân dân huyện.

Tang vật vụ việc.

Công an huyện đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường trong các trường học, có trên 1.100 giáo viên và học sinh tham dự; xây dựng 13 tin, bài tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội và mô hình “Tiếng loa An ninh, trật tự”. Từ đó, góp phần nâng cao trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong công tác phòng, chống ma túy./.

Thanh Hải