TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tổng kết công tác bố trí, sử dụng và quản lý hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ trong CAND

20:15 03/03/2023

Chiều ngày 3/3/2023, Công an tỉnh tổ chức Lễ tổng kết công tác bố trí, sử dụng và quản lý hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ trong CAND. Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì buổi Lễ.

Năm 2021, Công an tỉnh đã tuyển chọn được 150 công dân vào thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trong lực lượng Công an tỉnh. Sau khi hoàn thành công tác huấn luyện, căn cứ theo yêu cầu công tác và chiến đấu, Giám đốc Công an tỉnh đã bố trí các chiến sỹ mới nhận công tác tại Công an các đơn vị, địa phương. Trong quá trình phục vụ, có 05 đồng chí trúng tuyển vào các Trường Công an nhân dân. Đến nay, các chiến sỹ nghĩa vụ đã hết hạn phục vụ trong CAND. Giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp đối với 33 đồng chí, còn lại các đồng chí hết hạn phục vụ được xuất ngũ về địa phương.

Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định chuyển sang chế độ chuyên nghiệp đối với hạ sỹ quan nghĩa vụ hết hạn phục vụ tại ngũ trong CAND cho các chiến sỹ.

Tại buổi Lễ, Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh, biểu dương các chiến sỹ đã tích cực trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức chấp hành tổ chức kỷ luật, góp phần thực hiện tốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đồng chí được chuyển sang phục vụ lâu dài trong CAND tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu; đối với các đồng chí xuất ngũ, cần chấp hành nghiêm các quy định của địa phương, tiếp tục ra sức phấn đấu, rèn luyện và phát huy những kiến thức đã học, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở./.

Yến Trinh - Văn Tiền