TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An ninh trật tự

Cạy tường một cửa hàng trộm 08 xe mô tô

19:24 28/02/2023

Ngày 28/02/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản gồm: Lý Minh Hào (sn 1979), Nguyễn Tại (sn 1987), Nguyễn Hữu Nhân (sn 1992) cùng ngụ xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Lê Đức Huệ (sn 1993, ngụ ấp 1, xã Bình Thành, huyện Đức Huệ). Đồng thời, ra quyết định khởi tố Nguyễn Thị Mén (sn 1994, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi không tố giác tội phạm và Nguyễn Đức Tài (sn 1994, ngụ thị trấn Đức Hòa) về hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo kết quả điều tra của Công an huyện Đức Hòa, vào khoảng tháng 09/2022, Hào và Mén đến thuê nhà trọ ở khu phố 5, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa. Thời gian này, Hào quen biết với Huệ (ở cạnh phòng của Hào), Nhân và Tại. Cả 04 đối tượng thường đến phòng trọ của Hào hoặc Huệ để sử dụng ma túy.

Các đối tượng tham gia vụ trộm.

Vào khoảng cuối tháng 10/2022, Hào đi ngang qua tiệm cầm đồ và mua bán xe máy Huỳnh Lê, thuộc khu phố 4, thị trấn Đức Hòa do anh Lý Thanh Cường (sinh năm 1983, ngụ khu phố 4, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa) làm chủ, quan sát thấy cửa hàng không có Camera, cạnh hông cửa hàng có một bức tường đã cũ nên Hào nảy sinh ý định đột nhập vào cửa hàng này để lấy trộm xe mô tô.

Ngày 02/11/2022, 05 đối tượng Hào, Huệ, Tại, Nhân và Mén bàn bạc chuẩn bị công cụ, phương tiện đến cửa hàng cầm đồ và mua bán xe mô tô nói trên để lấy trộm xe mô tô đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Sau đó, 04 đối tượng nam đi đến cửa hàng dùng một cây kiềm cộng lực đục bức tường bên hông cửa hàng và cắt cửa cuốn đột nhập vào lấy 08 xe mô tô các loại, tổng giá trị hơn 150 triệu đồng.

Hiện trường vụ cạy tường trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy trộm 08 xe mô tô, các đối tượng Hào, Huệ, Tại, Nhân đã đem 04 xe mô tô để trong khuôn viên nhà của đối tượng Tài để chờ tiêu thụ. Tài đã đồng ý chứa chấp nhằm mục đích thu lợi bất chính với số tiền là 3 triệu đồng. Riêng đối tượng Mén biết rõ việc Hào, Huệ, Tại và Nhân bàn bạc chuẩn bị công cụ, phương tiện để đi trộm cắp tài sản vào ngày 02/11/2022 nhưng không tố giác đến Cơ quan công an. Do vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố 02 đối tượng Tài và Mén về hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và không tố giác tội phạm./.

T.Phượng