TỈNH LONG AN Thứ Năm, 02/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

An toàn giao thông

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Long An tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 để xử lý 05 chuyên đề vi phạm về trật tự ATGT

22:11 27/02/2023

Ngày 21/02/2023, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh ban hành Kế hoạch số 205/KH-CAT-PC08 về tập trung thực hiện các chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông năm 2023, trong đó, tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý theo 05 nhóm hành vi vi phạm về trật tự An toàn giao thông (TTATGT). Các nội dung tuần tra, kiểm soát, xử lý các chuyên đề được thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đẩy mạnh xử lý phương tiện giao thông đường bộ chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện

Nội dung thông báo công khai kế hoạch gồm: Tổ tuần tra, kiểm soát chuyên đề xử lý vi phạm hành chính về TTATGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 và các tuyến đường tỉnh, đường huyện trọng điểm, phức tạp về TTATGT; tập trung kiểm soát tại các địa bàn có khu - cụm công nghiệp, cảng, bến xếp dỡ hàng hóa, khai thác hầm đất, vật liệu xây dựng, bãi cát, đá, các trạm trộn bê tông, các kho bãi tập kết nông sản, tập kết phế liệu tái chế, nhà máy xay xát… ven các tuyến giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra chuyên đề xử lý phương tiện giao thông đường bộ chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện.

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra, xử lý tất cả các loại xe ô tô vận tải vi phạm chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông; điều khiển xe có tổng trọng lượng vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường; chở hàng vượt quá khổ giới hạn của xe, cầu, đường; điều khiển xe ô tô tải (kể cả rơ moóc và sơmi rơ moóc) có kích thước thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe; xe ô tô vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vi phạm các quy định khi tham gia giao thông; chủ phương tiện có hành vi vi phạm tương ứng.

Tập trung kiểm soát, xử lý chuyên đề vi phạm về tốc độ trên đường bộ

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 trên địa bàn tỉnh Long An. Đồng thời, tập trung kiểm tra xử lý trên các đoạn, tuyến trọng điểm phức tạp và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông trên các tuyến Quốc lộ.

Cảnh sát giao thông sẽ tuần tra, kiểm soát tất cả các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tham gia giao thông; thực hiện kiểm soát cả ban ngày và ban đêm; tăng cường áp dụng biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh (phạt nguội) để nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông vi phạm điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định.

Tuần tra, kiểm soát, xử lý chuyên đề phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 và các tuyến đường tỉnh, đường huyện trọng điểm, phức tạp về TTATGT trên địa bàn tỉnh Long An. Tập trung kiểm soát tại các địa bàn có khu - cụm công nghiệp, cảng, bến xếp dỡ hàng hóa, khai thác hầm đất, vật liệu xây dựng, bãi cát, đá, các kho bãi tập kết nông sản, tập kết phế liệu tái chế,…Cảnh sát giao thông sẽ tập trung kiểm soát, xử lý xe ô tô con, xe ô tô chở khách (kể cả xe taxi), xe ô tô tải, xe container, xe ô tô kéo theo rơ moóc hoặc sơmi rơ moóc hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông trên đường bộ.

Tuần tra, kiểm soát 07 ngày trong tuần xử lý chuyên đề xe thô sơ, xe mô tô, xe cơ giới 03 bánh và các loại xe tương tự

Đối với chuyên đề này, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 trên địa bàn tỉnh Long An và tất cả các địa phương có các tuyến quốc lộ đi qua như: TP. Tân An, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Kiến Tường, Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc. Cảnh sát giao thông sẽ xử lý nghiêm xe thô sơ, xe mô tô, xe cơ giới 03 bánh và các loại xe tương tự có hành vi vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ giới hạn xe; dừng, đỗ xe không đúng quy định; không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia, ma túy; chạy quá tốc độ quy định; không có giấy phép lái xe; không có giấy chứng nhận đăng ký xe…; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đông người, có biểu hiện chạy xe tốc độ cao biểu diễn, lạng lách, đánh võng; đua xe trái phép gây mất trật tự công cộng.

Tuần tra, kiểm soát, xử lý chuyên đề người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát trên tuyến: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 trên địa bàn tỉnh Long An và địa bàn giáp ranh; địa bàn gần nơi xe xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi; các quán ăn có kinh doanh rượu, bia; nhà hàng, khu du lịch; tụ điểm sinh hoạt nhạy cảm về ma túy và phương tiện tham gia giao thông... tại các đô thị, thị trấn, thị xã, thành phố nơi có tuyến quốc lộ đi qua.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô con, xe ô tô chở khách (kể cả xe taxi), xe ô tô tải, xe container, xe ô tô kéo theo rơ moóc hoặc sơmi rơ moóc trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Thời gian thực hiện 05 chuyên đề trên được thực hiện 07 ngày trong tuần, kể từ ngày 21/02/2023 đến 14/12/2023./.

T.Phượng