TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tổng kết đợt cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

20:57 27/02/2023

Ngày 27/2/2023, Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Thượng tá Nguyễn Tân Hạnh – Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Với tinh thần cương quyết đấu tranh quyết liệt với tội phạm, CBCS Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh không quản thời gian ngày đêm xác minh, truy bắt 02 đối tượng truy nã, có quyết định truy nã đặc biệt. Đối với công tác điều tra, thẩm định hồ sơ tố tụng, lực lượng điều tra viên, cán bộ điều tra tại đơn vị tập trung xác minh, điều tra, kết thúc điều tra, chuyển viện kiểm sát đề nghị truy tố: 11 vụ án - 13 bị can, đạt 110% chỉ tiêu trong đợt tấn công. Công tác kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra luôn được đơn vị quan tâm, cán bộ tập trung tận dụng mọi thời gian để nghiên cứu, phân loại, giải quyết 54 đơn thư phản ánh của công dân đối với các đối tượng ngoài xã hội, so với chỉ tiêu đạt 284%; đơn vị đã tham mưu tổ chức tập huấn công tác phát hiện, chuyển giao, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố cho các cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh; tiến hành tổng kết các chuyên đề công tác Công an năm 2022 theo đúng thời gian quy định; tham mưu Hướng dẫn Công an các đơn vị địa phương một số nội dung trong công tác điều tra, giải quyết các vụ TNGT đường bộ.

Thượng tá Nguyễn Tân Hạnh – Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh trao khen thưởng và biểu dương cán bộ chiến sỹ.

Với tinh thần quyết liệt tấn công tội phạm, đảm bảo ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, qua hơn 02 tháng tấn công tội phạm, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã hoàn thành mức 100% và vượt mức hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao. Qua đó, có 01 đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng 01 Bằng khen; đồng chí Chánh Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh biểu dương cho 05 CBCS đang trưng dụng tại Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong đợt tấn công./.

Anh Tuân