TỈNH LONG AN Thứ Ba, 07/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tập huấn quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng

15:37 24/02/2023

Ngày 24/02/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng cho các đồng chí Chủ nhiệm và ủy viên Ủy ban Kiểm tra được phân công trực tiếp làm hồ sơ kiểm tra, giám sát của Đảng bộ cơ sở trực thuộc; các đồng chí Phó bí thư và đảng viên được giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ cơ sở trực thuộc. Đại tá Nguyễn Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì Hội nghị tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Nội dung tập huấn tập trung phổ biến, quán triệt, hướng dẫn thực hiện Quyết định số 89-QĐ/TW, ngày 01/12/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng của cấp ủy tỉnh và tương đương đến cơ sở. Trong đó, chú trọng tập huấn các nội dung gồm: Quy trình kiểm tra chấp hành chủ trương, quy định của Đảng; Quy trình giám sát chuyên đề; Quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; Quy trình giải quyết tố cáo; Quy trình thi hành kỷ luật đảng.

Qua 01 buổi tập huấn đã giúp các đồng chí tham gia nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, nội dung, quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng tại Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc trong thời gian tới./.

Viết Nguyên