TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 20/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

Thông báo công khai nội dung tuần tra, kiểm soát, xử lý chuyên đề người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn

09:01 23/02/2023

Ngày 21/02/2023, Phòng Cảnh sát giao thông ban hành Kế hoạch số 205/KH-CAT-PC08 về tập trung thực hiện các chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông năm 2023; tập trung kiểm soát, xử lý theo 06 nhóm hành vi vi phạm về TTATGT; trong đó, có nhóm chuyên đề xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Nội dung thông báo công khai kế hoạch gồm:

1. Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ; Đội Cảnh sát giao thông số 2; Đội Tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông.

2. Tuyến địa bàn tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm

- Tuyến: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 trên địa bàn tỉnh Long An.

- Địa bàn: Tập trung kiểm soát, xử lý tại các tuyến, địa bàn giáp ranh; địa bàn gần nơi xe xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi; các quán ăn có kinh doanh rượu, bia; nhà hàng, khu du lịch; tụ điểm sinh hoạt nhạy cảm về ma túy và phương tiện tham gia giao thông... tại các đô thị, thị trấn, thị xã, thành phố nơi có tuyến quốc lộ đi qua.

3. Đối tượng và hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý

- Đối tượng: Xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô con, xe ô tô chở khách (kể cả xe taxi), xe ô tô tải, xe container, xe ô tô kéo theo rơ moóc hoặc sơmi rơ moóc.

- Hành vi phạm: Người điều khiển phương tiện giao thông trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định của pháp luật.

4. Thời gian thực hiện kế hoạch

Từ ngày 21/02/2023 đến 14/12/2023, 07 ngày trong tuần (24h/ngày)./.