TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 20/09/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Người dân cần biết

Thông báo công khai nội dung tuần tra, kiểm soát, xử lý chuyên đề phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông

08:43 23/02/2023

Ngày 21/02/2023, Phòng Cảnh sát giao thông ban hành Kế hoạch số 205/KH-CAT-PC08 về tập trung thực hiện các chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông năm 2023. Tập trung kiểm soát, xử lý theo 06 nhóm hành vi vi phạm về TTATGT; trong đó, có nhóm chuyên đề xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông.

Nội dung thông báo công khai kế hoạch gồm:

1. Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ; Đội Cảnh sát giao thông số 2; Đội Tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông; Tổ tuần tra, kiểm soát chuyên đề xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.

2. Tuyến địa bàn tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm

- Tuyến: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62, Quốc lộ N2 và các tuyến đường tỉnh, đường huyện trọng điểm phức tạp về TTATGT trên địa bàn tỉnh Long An.

- Địa bàn: Tập trung kiểm soát tại các địa bàn có khu - cụm công nghiệp, cảng, bến xếp dỡ hàng hóa, khai thác hầm đất, vật liệu xây dựng, bãi cát, đá, các kho bãi tập kết nông sản, tập kết phế liệu tái chế,…

3. Đối tượng và hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý

- Đối tượng: Xe ô tô con, xe ô tô chở khách (kể cả xe taxi), xe ô tô tải, xe container, xe ô tô kéo theo rơ moóc hoặc sơmi rơ moóc.

- Hành vi vi phạm: Xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định tham gia giao thông trên đường bộ.

4. Thời gian thực hiện kế hoạch

Từ ngày 21/02/2023 đến 14/12/2023, 07 ngày trong tuần (24h/ngày)./.