TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Quý Mão 2023

09:03 22/02/2023

Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh tập trung lực lượng, phương tiện, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, mục tiêu, đối tượng trọng điểm và tập trung giải quyết nhanh chóng, có hiệu quả tình hình ANTT nổi lên tại cơ sở; phát hiện triệt xóa nhiều ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT; công tác tuần tra phòng, chống tội phạm được tăng cường; thực hiện tốt công tác kiểm tra các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và công tác PCCC...

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Long An năm 2022.

Kết quả trong đợt cao điểm tấn công tội phạm, Công an đơn vị, địa phương đã điều tra, làm rõ nhiều vụ xâm phạm TTATXH (đạt 94,2%); lập hồ sơ xử lý 243 đối tượng; thu hồi tài sản 3,083 tỷ đồng; triệt xóa 177 tụ điểm cờ bạc, tạm giữ nhiều tang vật liên quan hoạt động cờ bạc và 2,686 tỷ đồng.

Trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, Công an các đơn vị, địa phương phát hiện bắt giữ 202 vụ tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm; thu giữ 352.019 bao thuốc lá ngoại và nhiều hàng hóa khác, tổng trị giá trên 10 tỷ đồng; tạm giữ 42 xe ô tô, 84 xe môtô, 01 xe mô tô ba bánh, 05 xuồng máy là phương tiện vận chuyển, lập hồ sơ xử lý 62 đối tượng.

Trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an các đơn vị, địa phương bắt 40 vụ/59 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ: 315,7171 gam ma túy tổng hợp và 6,78 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy,  Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng thời, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD và Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tiếp tục đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; kiểm tra,  quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Long An năm 2022; Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy,  Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Long An năm 2022.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh qua thực hiện cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Giám đốc yêu cầu Công an các các đơn vị, địa phương tiếp tục quản lý chặt địa bàn, đối tượng trọng điểm; chủ động phòng ngừa, đấu tranh mạnh mẽ có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; kịp thời giải quyết tình hình nổi lên ngay từ cơ sở, góp phần bảo đảm ổn định tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn tỉnh./.

Yến Trinh - Văn Tiền