TỈNH LONG AN Thứ Hai, 06/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Kiểm tra công tác triển khai quy định của Luật Cư trú về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng tại TP Tân An

10:21 20/02/2023

Đoàn Kiểm tra của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an vừa kiểm tra công tác triển khai quy định của Luật Cư trú về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng tại Công An TP Tân An. Thượng tá Huỳnh Nhật Quang – Phó trưởng Công an TP Tân An tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn kiểm tra 07 phương thức để khai thác, sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ công An tiến hành kiểm tra tại Trung tâm hành chính công thành phố, UBND phường 4 và Công an phường 4 về các nội dung như:  Việc triển khai sử dụng 07 phương thức để khai thác, sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ Căn cước công dân khi giải quyết thủ tục hành chính khi Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng theo quy định của Luật Cư trú từ 01/01/2023 Việc triển khai sử dụng gói dịch vụ viễn thông kèm thiết bị liên lạc cho Cảnh sác khu vực, cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực. Qua kiểm tra, Đoàn đánh gia cao các đơn vị trong việc triển khai sử dụng các phương thức để khai thác, sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ Căn cước công dân khi giải quyết thủ tục hành chính...

Lê Quang