TỈNH LONG AN Thứ Ba, 07/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Tăng cường phòng, chống “tham nhũng vặt”

21:47 15/02/2023

Ngày 14/2/2023, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện công tácphòng, chống “tham nhũng vặt” trong lực lượng Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Công an tỉnh,chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Đồng chí Đại tá Trần Văn Hà, Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch về phòng, chống “tham nhũng vặt” trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ  Đảng ủy Công an tỉnh đã khẩn trương xây dựng kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện trong toàn lực lượng Công an tỉnh, đảm bảo kịp thời và đúng trọng tâm. Qua đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong toàn lực lượng Công an tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác phòng, chống “tham nhũng vặt”; thực hiện cam kết trong tu dưỡng, rèn luyện, liêm khiết không tham nhũng, tiêu cực và xác định công tác phòng, chống “tham nhũng vặt” là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng để từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện với quyết tâm chính trị cao.

Quang cảnh hội nghị.

Song song đó, thiết lập và niêm yết công khai số điện thoại “đường dây nóng” tại địa điểm tiếp dân của Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh, đồng thời phân công cán bộ trực để tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp và Nhân dân về hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh, làm khó doanh nghiệp, người dân của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực thi công vụ. Công khai địa chỉ cơ quan, địa chỉ thư tín, số điện thoại, địa chỉ hộp thư điện tử để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Công an tỉnh trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh.

Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện đạt nhiều kết quả; công tác xử lý hành vi tiêu cực, “tham nhũng vặt” được thực hiện nghiêm túc, thể hiện quyết tâm chính trị cao trong công tác phòng, chống “tham nhũng vặt”; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được đẩy mạnh, tổ chức nhiều cuộc kiểm tra, giám sát, góp phần chủ động phòng ngừa hiệu quả, không để tổ chức đảng, đảng viên vi phạm…

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòanhấn mạnh, thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về phòng, chống “tham nhũng vặt” và các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.Trọng tâm làCấp ủy Đảng, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương cầntiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 –2025, góp phầnnâng cao ý thức, nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, cán bộ, đảng viên toàn lực lượng Công an tỉnh trong công tác phòng, chống “tham nhũng vặt”./.

T.P-M.K