TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Công an huyện Cần Giuộc tổng kết công tác Công an năm 2022

14:35 10/01/2023

Công an huyện Cần Giuộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai Nghị quyết, kế họach công tác Công an năm 2023. Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trương Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy- Ban Giám Đốc Công an tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể huyện, lực lượng Công an huyện Cần Giuộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết ổn định tình an ninh trật tự (ANTT); thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; phục vụ tốt quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Kết quả, tiến hành điều tra làm rõ nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, góp phần tạo chuyển biến tích cực về tình hình ANTT ở địa phương. Phối hợp các cơ quan, ban, ngành huyện kịp thời triển khai thực hiện việc đăng ký, tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu dân cư với cổng dịch vụ công quốc gia; hoàn thành các chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư (làm thủ tục cấp CCCD cho hơn 66 ngàn trường hợp, cấp định danh điện tử cho hơn 36 ngàn trường hợp…).

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị tổng kết tại Công an huyện Cần Giuộc.

Tổ chức thành lập Công an xã chính quy đối với 100% xã, thị trấn; tập trung chỉ đạo, củng cố, kiện toàn, triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình năm 2022, nổi bật là mô hình: “Camera an ninh”, “Móc khóa tố giác tội phạm”, “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học”, “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”, “Câu lạc bộ tài xế lái xe an toàn và tham gia phòng, chống tội phạm”... Từ đó, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện ngày càng sâu rộng, vững mạnh.

Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2022.

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Công an huyện đạt được trong năm qua và đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện cần tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu, đề xuất, các cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và nhân dân tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác đảm bảo ANTT.

Với những kết quả đạt được, năm 2022, Công an huyện Cần Giuộc có 08 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và 11 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”./.

Hoài Phương