TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Giao ban tư tưởng và dư luận xã hội Quý IV/2022

10:07 09/01/2023

Ngày 5/01/2023, Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị giao ban tư tưởng và dư luận xã hội Quý IV/2022. Đại tá Nguyễn Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quý IV/2022, các mặt công tác chính trị tư tưởng được Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho CBCS về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ thị, mệnh lệnh công tác của ngành.

Trong quý, Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trong đó, tập trung tấn công tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, nhất là tội phạm trộm cắp, cho vay nặng lãi, tín dụng đen, cờ bạc, buôn lậu; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; các hành vi vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm về pháo và phòng cháy, chữa cháy… Đặc biệt, tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả cao điểm “90 ngày đêm” triển khai các giải pháp thực hiện các quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích, chiến công trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Qúy IV/2022, lực lượng Công an tỉnh được dư luận khen ngợi về thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá các vụ án như: vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào ngày 25/11/2022 tại xã Long An, huyện Cần Giuộc; vụ giết người xảy ra vào ngày 27/11/2022, tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa; Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy triệt xóa 02 vụ việc mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại huyện Bến Lức và TP.Tân An; Phòng Cảnh sát giao thông thu giữ 43.900 gói thuốc lá ngoại nhập lậu được Chủ tịch UBND tỉnh thưởng nóng 20.000.000đ …

Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm; tiếp tục duy trì các mô hình phòng, chống tội phạm đạt hiệu quả; lực lượng Công an trong tỉnh đẩy mạnh công tác xã hội giúp dân, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, xây dựng nhà đồng đội với tổng số tiền gần 03 tỉ đồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong quý I/2023, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, động viên CBCS tích cực, trách nhiệm trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động của lực lượng Công an tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền sâu rộng gương “người tốt, việc tốt” và các điển hình tiên tiến nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Nhân dân./.

Yến Trinh - Minh Khánh