TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Văn phòng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai Nghị quyết, kế hoạch công tác năm 2023

08:46 05/01/2023

Ngày 03/01/2023, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai Nghị quyết, kế hoạch công tác Công an năm 2023. Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2022, CBCS Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành 100% và vượt mức hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2022 đề ra; tích cực thi đua lập thành tích trong các đợt cao điểm tấn công tội phạm và đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng CSND (20/7/1962-20/7/2022). Triển khai thực hiện hiệu quả 03 nội dung công tác trọng tâm đột phá trong năm 2022, trong đó tập trung ứng dụng khoa học trong công tác Công an, từ đó, đạt một số mặt công tác nổi bật như: kéo giảm số đối tượng truy nã so với đầu kỳ; tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra hình sự; công tác xây dựng lực lượng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an các cấp năm 2022; Phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành pháp luật trong công tác kiểm tra, xác minh tố giác, tin báo về tội phạm của Công an cấp xã. Tiếp nhận, giải quyết 52 tố giác, tin báo về tội phạm. Thụ lý, điều tra 72 vụ án / 103 bị can; thụ lý 238 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Nổi bật, tham mưu Công an tỉnh tập huấn công tác phát hiện, chuyển giao, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố cho các cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 02 cá nhân.

Với kết quả nêu trên, trong năm 2022, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 02 cá nhân, UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân; Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an tặng Giấy khen cho 01 cá nhân.

Kết thúc Hội nghị, Thượng tá Huỳnh Văn Trinh – Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2023 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và yêu cầu cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Anh Tuân