TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

09:36 31/12/2022

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh ra quân kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đối với lực lượng ngoài ngành được trang bị; kiểm tra các điều kiện về ANTT đối với các cơ sở ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và pháo tại thị xã Kiến Tường và địa bàn huyện Đức Huệ.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại Thị ủy Kiến Tường.

Qua kiểm tra, các cơ quan và hộ kinh doanh đều chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và kinh doanh có điều kiện về ANTT và pháo.

Tại các điểm kiểm tra, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh kết hợp tuyên truyền, quán triệt Nghị định 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nhằm góp phần phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo trái phép và các loại tội phạm liên quan đến pháo trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023./.

Văn Tiền