TỈNH LONG AN Chủ Nhật, 19/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo thực hiện vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2022

08:19 23/12/2022

Ngày 22/12/2022, Đảng ủy Công an tỉnh Long An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết năm 2022 và triển khai chương trình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết năm 2023. Đồng chí Ngô Thị Nhẫn - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các Phòng trực thuộc các ban đảng Tỉnh ủy đến dự Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh. Đại tá Lâm Minh Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Năm 2022, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy - UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Trong thực hiện nhiệm vụ luôn bám sát chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tập trung chấn chỉnh, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; bảo vệ an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, các đoàn khách quốc tế, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên mở các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kết hợp thực hiện có hiệu quả các kế hoạch chuyên đề trên từng lĩnh vực, địa bàn; tổ chức triệt xóa nhiều ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội. Tội phạm xâm phạm TTXH được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2019 (giảm 5,1%); công tác điều tra khám phá án đạt tỷ lệ cao 93,88% (trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,86%), tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2019.

Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Song song đó, đã tập trung lãnh đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT; triển khai nghiêm túc Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả; duy trì nề nếp quy chế làm việc Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, nội bộ luôn đoàn kết, thống nhất cao; việc quán triệt, triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của các cấp ủy Đảng nhất là triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” được thực hiện nghiêm túc. Công tác chính trị tư tưởng được tăng cường, công tác tổ chức cán bộ, hậu cần được đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu công tác, chiến đấu. Các hoạt động an sinh xã hội được đẩy mạnh, góp phần nêu cao hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân. Năm 2022, Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện hầu hết đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích nguyên nhân, kết quả đạt được và những thuận lợi, khó khăn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và đề ra hướng khắc phục hiệu quả trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Công an tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh cần nỗ lực bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Để đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, các Đảng bộ, Chi bộ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành các mặt công tác, phát huy vai trò trung tâm đoàn kết thống nhất nội bộ, thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương, siết chặt công tác quản lý đảng viên, cán bộ, chiến sĩ. Tích cực tham mưu phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tội phạm. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; sự lãnh đạo toàn diện của các tổ chức đảng, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc trong xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Từ mục tiêu, yêu cầu đề ra, quán triệt thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân năm 2023 là: “Xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, toàn Đảng bộ Công an tỉnh quyết tâm tập trung thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023./.

T.P - M.Khánh