TỈNH LONG AN Thứ Sáu, 17/05/2024 Thông báo Cài đặt Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Long an trên cửa hàng ứng dụng CHPlay hoặc App Store với từ khóa tìm kiếm "Công an Long An".

Thông tin chỉ đạo điều hành

Tổng kết cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông

21:49 31/10/2022

Tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc…

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Long An, tham dự Hội nghị có Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Long An; các đồng chí Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh.

Qua 03 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, nhiều địa phương đã chủ động trong tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch chỉ đạo, vận động hệ thống chính trị, cán bộ, công chức và Nhân dân chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, nhất là về nồng độ cồn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Long An.

Hội nghị nhấn mạnh, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và Ban Giám đốc Công an các địa phương đã quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông hoàn thành nhiệm vụ, đã sát sao trong việc kiểm tra, đôn đốc đối với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ, tăng cường chỉ đạo, gắn trách nhiệm đối với Công an các cấp trong việc xử lý, giám sát, quản lý các phương tiện trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình TTATGT, kéo giảm tai nạn giao thông trên phạm vi toàn quốc, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với thời gian trước khi thực hiện cao điểm (giảm 12,18% về số vụ, giảm 14,53% số người chết, giảm 7,49% người bị thương).

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong thực hiện, chỉ đạo Công an một số địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ đạo của Bộ Công an, coi việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm là nhiệm vụ thường xuyên trong kế hoạch công tác của đơn vị, địa phương./.

Thúy Phượng - Văn Tiền